logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng


Baking soda không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn là bài thuốc tẩy trắng răng hiệu quả được nhiều người người tin dùng. Tuy nhiên, baking soda có thực sự an toàn cho sức khỏe răng miệng hay không, đó là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

baking-soda-co-an-toan-cho-suc-khoe-rang-mieng

Baking soda có công dụng tẩy trắng răng hiệu quả

Baking soda là gì?

Baking soda có công dụng làm bánh và là nguyên liệu tẩy trắng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Baking soda hay còn được gọi là thuốc muối hay là muối nở, trong ngành thực phẩm thường gọi là baking soda. Bột baking soda là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến trong thực phẩm là chủ yếu, ngoài ra còn được biết đến với nhiều công dụng trong các lĩnh vực khác như làm đẹp, y tế, tẩy trùng… Đây là loại bột có thành phần chính là Natri hiđrocacbonat, màu trắng, dễ hòa tan trong nước và có vị mặn. Bột baking soda có khả năng hút ẩm tốt, khi gặp nhiệt độ hoặc ở trong môi trường axit nhẹ, bột baking soda thường gây ra hiện tượng sủi bọt do khí CO2 được giải phóng.

baking-soda-co-an-toan-cho-suc-khoe-rang-mieng

Baking soda có màu trắng “tinh khôi”

Baking soda ngày càng trở thành “vị thuốc” có tác dụng hữu ích trong việc tẩy trắng răng, với chi phí khá mềm, baking soda được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Tuy nhiên, nó có thực sự an toàn cho răng miệng khi tẩy trắng răng bằng baking soda?

Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng?

Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy baking soda an toàn với sức khỏe răng miệng. Tẩy trắng răng bằng baking soda mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên, do đó thuyết phục được nhiều khách hàng khó tính.

baking-soda-co-an-toan-cho-suc-khoe-rang-mieng

Làm trắng răng bằng baking soda cải thiện màu răng hiệu quả

Hiện nay, trong một số hãng kem đánh răng có chứa baking soda. Tuy nhiên, việc sử dụng baking soda cho lĩnh vực chăm sóc răng miệng cũng còn nhiều tranh cãi. Tại Mỹ, Hiệp hội Nha khoa nước này vẫn chưa cấp chứng nhận an toàn khi sử dụng baking soda làm trắng răng. Nhưng thành phần hydroge peroxide lại an toàn cho men răng. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cho rằng cảm giác có sạn trong miệng sau khi đánh răng với baking soda.

baking-soda-co-an-toan-cho-suc-khoe-rang-mieng

Kết quả tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng bạn nên lưu ý về những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng hợp chất này. Đồng thời, tìm đến Nha khoa JW để được hỗ trợ từ bác sĩ về phương pháp làm trắng răng bằng baking soda. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, phương pháp “làm mới” hàm răng cho hiệu quả tức thì, màu sắc cao gấp 4, 5 lần và duy trì màu răng lâu dài.

baking-soda-co-an-toan-cho-suc-khoe-rang-mieng

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ tẩy trắng răng uy tín

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN