logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bác sĩ nhổ răng


Câu hỏi:

Chào mọi người! Em tính đi nhổ răng khôn mà nghe nhiều người nói rất nguy hiểm nên đang rất lo lắng. Mọi người có ai biết bác sĩ nhổ răng khôn giỏi không mách em với? Em xin cảm ơn nhiều.

(Phương Lanh, Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn Phương Lanh thân mến!

Bác sĩ nhổ răng

Răng khôn hay còn gọi là răng cấm thường nằm ở vị trí sâu nhất trong cung hàm và có những tư thế mọc khá “oái oăm” như lệch, xiên, mọc đâm ngang sang răng kế bên, thậm chí có trường hợp còn mọc ngược vào trong xương hoặc tụt sâu xuống tới ống chứa dây thần kinh trong xương hàm. Các kiểu mọc này có thể gây đau nhức, ảnh hưởng khá lớn đến răng miệng, ăn uống khó khăn, nhiễm trùng tạo mủ, nếu kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng cùng các răng bên cạnh.

Ngoài ra, răng khôn do nằm bên trong cùng trong cung hàm nên cũng khiến cho việc chải răng vô cùng khó khăn dẫn đến sâu răng số 7,  đây là răng hàm có vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai, đồng thời thức ăn thừa lâu ngày không được lấy hết sẽ gây hôi miệng. Với những nguy cơ trên thì việc nhổ răng khôn là điều cần phải làm.

Nhổ răng khôn được đánh giá là có tỷ lệ tai biến cao hơn các ca nhổ răng thông thường. Vì vậy, chỉ có bác sĩ có trình độ tay nghề và am hiểu sâu về cấu trúc giải phẫu xương hàm cùng hệ răng mới có thể xác định được độ phức tạp của mỗi ca tiểu phẫu.

Bác sĩ nhổ răng

Vậy bác sĩ nhổ răng khôn giỏi phải là bác sĩ như thế nào?

Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi không chỉ là người có chuyên môn giỏi mà còn phải là người có tay nghề vững, cùng bề dày kinh nghiệm để giúp thực hiện các thao tác tách răng ra khỏi tổ chức rắn chắc của nó chính xác. Đồng thời, tiến hành tiểu phẫu nhẹ nhàng nhưng hiệu quả dứt khoát, từ đó giúp nhổ răng nhanh chóng mà vẫn an toàn và giảm thiểu đau đớn tới mức thấp nhất.

Bác sĩ nhổ răng

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của thuốc tê, công nghệ hiện đại cùng kỹ thuật thuần thục của bác sĩ có tay nghề giỏi, cho nên lúc nhổ răng bạn sẽ không có cảm giác đau. Tuy nhiên, với một số trường hợp nhổ răng khó, thời gian tiến hành lâu thì bạn phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và có thể phải dùng thêm thuốc kháng sinh, kháng viêm do bác sĩ chỉ định.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN