Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.

ISO 9001 : 2015

Bác sĩ nha khoa

Khi điều trị, chăm sóc các vấn đề về răng miệng thì quan trọng nhất chính là sự hướng dẫn của bác sĩ. Chính vì thế, việc lựa chọn một bác sĩ nha khoa giỏi để gửi gắm không phải là một công việc dễ dàng với tất cả mọi người.

Để lựa chọn được một bác sĩ nha khoa giỏi cần phải xét duyệt trên nhiều tiêu chí để lựa chọn. Vậy tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là gì?

Các tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa

Một bác sĩ để trở thành bác sĩ nha khoa giỏi thì cần phải đáp ứng được đầy đủ nhiều tiêu chí do Hiệp Hội Nha Khoa Thế Giới đưa ra. Mà một trong những tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là: Có kiến thức chuyên sâu và được đào tạo chính quy bài bản từ các trường đại học lớn hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nha khoa; có kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị cũng như có nhiều thành quả nghiên cứu về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực nha khoa; đã từng thực hiện thành công nhiều ca bệnh về Răng Hàm Mặt và là người tận tâm, tận tụy với nghề, có tâm huyết với bệnh nhân…

Bác sĩ nha khoa

Tiêu chí về kiến thức, trình độ chuyên môn

Bác sĩ nha khoa phải từng được đào tạo chuyên sâu tại một trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nha khoa, như vậy thì bác sĩ đó mới có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học phát triển, và các kỹ thuật mới để vận dụng và nâng cao tay nghề. Tốt nhất nên được các chuyên gia về nha khoa hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và chỉ dạy.

Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sâu thì bác sĩ nha khoa cần thường xuyên tham gia các buổi hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm hoặc chuyển giao công nghệ để trang bị thêm kiến thức cho mình, có cơ hội học hỏi thêm và tiếp xúc với những phát minh mới trong ngành nha.

Bác sĩ nha khoa

Tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn

Để đáp ứng được tiêu chí là một bác sĩ nha khoa giỏi thì bác sĩ ngoài việc có kiến thức chuyên sâu cơ bản nhất thì phải có kinh nghiệm thực tiễn trên chục năm với nhiều ca điều trị, phẫu thuật thành công.

Vì sao lại yêu cầu cao về kinh nghiệm thực tiễn như vậy? Vì làm bác sĩ nha khoa sẽ là người quyết định đến vẻ đẹp, thẩm mỹ của hàm răng người bệnh, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ trong suốt phần đời còn lại. Vì thế tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn có thể được xếp vào những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một bác sĩ nha khoa giỏi.

Bác sĩ nha khoa

Tiêu chí về nhân phẩm bác sĩ nha khoa

“Lương y phải như từ mẫu” – đây là câu nói quen thuộc và cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi. Một bác sĩ nha khoa giỏi ngoài chữ  “tài” cần phải có chữ “tâm”. Không những yêu nghề, tâm huyết với nghề mà cần phải có trách nhiệm với bệnh nhân mình chữa trị. Ở bác sĩ nha khoa giỏi phải tạo được sự tin tưởng và giúp bệnh nhân an tâm trong suốt quá trình điều trị. Bác sĩ nha khoa giỏi, có tâm với nghề phải đồng hành từ những khâu đầu tiên cho tới khi bệnh nhân vui vẻ với kết quả đạt được sau cùng.

Bác sĩ nha khoa

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị Răng Hàm Mặt thì nên lựa chọn cho mình một bác sĩ nha khoa giỏi, uy tín để gửi gắm hàm răng và nụ cười của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *