logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Ăn gì chữa sâu răng


Sâu răng là một căn bệnh răng miệng phổ biến, tuy nhiên ít ai biết được nếu có cách ăn uống, chăm sóc răng miệng hợp lí thì bạn có thể kiềm chế được sự ohat1 triển của bệnh sâu răng đấy.

Vậy ăn gì chữa sâu răng hiệu quả? Cần tránh ăn những loại thực phẩm gì để ngăn ngừa sâu răng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Ăn gì chữa sâu răng

Sâu răng – bệnh lí thường gặp

Sâu răng là bệnh thường thấy, do nhiều nguyên nhân khác nhau như: cấu tạo thể chất và răng chưa hoàn thiện hoặc do môi trường miệng, bao gồm thức ăn, nguồn nước, vi khuẩn… Ngoài ra, trong quá trình ăn uống, do ở răng còn đọng lại chất vô cơ từ vụn thức ăn mà bạn không vệ sinh sạch sẽ hình thành vi khuẩn, khiến răng xuất hiện các lỗ sâu, gây đau, nhạy cảm với các thứ nóng, lạnh, chua… nếu bạn không có phương pháp điều trị tốt sẽ gây viêm tủy răng sưng chân răng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài việc đến nha khoa uy tín để điều trị sâu răng thì bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lí, nhằm kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn sâu răng.

Ăn gì chữa sâu răng

Nên ăn gì chữa sâu răng?

Nguyên tắc ăn uống của người bị sâu răng là nên ăn các chất xơ, các chất có chứa nhiều Vitamin, Canxi, lân và Fluor,…

Các chất xơ như rau, hoa quả, thịt nạc, đặc biệt là rau cần, quả đậu non, cà rốt, bưởi, chanh, dứa, lạc, hạnh đào… bởi vì các chất xơ có thể làm sạch chất cặn thức ăn và các loại đường bám ở mặt răng, có lợi cho tuần hoàn máu quanh răng và chân răng, làm chắc răng. Ăn nhiều các chất giàu Vitamin và Canxi, phốt pho, các loại thực phẩm động vật như gan lợn, gan dê, thịt nạc, thịt dê, các sản phẩm từ sữa, trứng chứa nhiều Vitamin A. Chú ý dinh dưỡng của người mẹ, sự hình thành răng của trẻ nhỏ sau này có quan hệ chặt chẽ.

Ăn gì chữa sâu răng

Uống nước và nước trà có chứa Flour, nhưng lượng Fluor trong nước không nên vượt quá 1 mg/lít vì sẽ làm vàng răng. Trong nước trà cũng có 1 lượng Fluor nhất định nên uống nước trà thường xuyên cũng có tác dụng chống được sâu răng.

Sâu răng không nên ăn gì?

Đường có liên quan chặt chẽ tới việc gây sâu răng, nhưng ngược lại là thức ăn cần thiết cho cơ thể, cho nên chỉ dùng một lượng thích hợp, không ăn nhiều, đặc biệt không ăn trước khi đi ngủ, ăn xong phải vệ sinh miệng sạch sẽ.

Kẹo, mứt, bánh ngọt… là những loại thức ăn dễ bám vào giữa các kẽ răng, trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn và cũng có thể sinh ra kiềm gây sâu răng.

Ăn gì chữa sâu răng

Ăn uống vặt nhiều lần trong ngày cũng làm thay đổi độ axit/kiềm của nước bọt và đẩy nhanh quá trình phát triển của sâu răng.

Tuy nhiên, dù bạn có thay đổi chế độ ăn uống hợp lí nhưng cũng chỉ có thể hạn chế sự phát triển của sâu răng chứ không thể chữa trị triệt để, vì vậy ngay khi có dấu hiệu bị sâu răng bên nên đến các trung tâm nha khoa để có phương pháp chữa trị phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN