logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

20 tuổi niềng răng được không


Nhiều người chỉ để ý đến các yếu tố như hiệu quả mang lại hoặc chi phí khi thực hiện niềng răng mà quên mất rằng độ tuổi thường đóng vai trờ quan trọng quyết định thời gian điều trị nhanh hay chậm.

20 tuổi niềng răng được không

Niềng răng mang lại hiệu quả cao còn tùy thuộc vào độ tuổi (minh họa: 20 tuổi niềng răng được không)

Câu hỏi: Chào nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, em bị hô từ nhỏ nhưng do bận rộn việc học tập nên chưa thực hiện niềng răng. Hiện nay em đã 20 tuổi rồi nên không biết ở độ tuổi này niềng răng có mang lại hiệu quả không? Mong bác sĩ trả lời giúp em. (Kim Chi – Bình Dương)

Trả lời:

Kim Chi thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi 20 tuổi niềng răng được không đến nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, để trả lời thắc mắc của bạn chuyên viên tư vấn xin được giải đáp như sau:

Thực ra, niềng răng có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi nếu tình trạng răng hàm là do răng gây ra. Tuy nhiên, thời gian điều trị ngắn hay dài lại phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi.

20 tuổi niềng răng được không

Niềng răng mang lại hiệu quả cao các vấn đề răng hàm mặt do răng gây ra như: hô móm, răng hàm mọc lệch…

Những độ tuổi trong khoảng 9 đến 15 tuổi thì thời gian phải đeo niềng răng không dài bởi vì lúc này, răng sữa bắt đầu rụng và thay răng mới, chính vì thế đây là thời điểm rất dễ dàng cho việc uốn nắn răng hàm. Sau 18 tuổi khi răng hàm đã mọc ổn định, thực hiện niềng răng sẽ tốn thời gian hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

20 tuổi niềng răng được không

Sau tuổi trưởng thành việc đeo niềng răng sẽ tốn nhiền thời gian hơn (minh họa: 20 tuổi có niềng răng được không)

Do đó, với trường hợp của bạn Kim Chi vẫn có thể sử dụng niềng răng để điều trị hô hiệu quả và cần phải kiên trì thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN